Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Xăm Chữ Nhẫn Thư Pháp

Vậy nên, anh em có tranh nhau tí đất đai, vợ chồng có nổi cơn tam bành, ta với "hận" sếp, sở hữu xích mích gì sở hữu hàng xóm, mang bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhói lắm, lúc thấy mình cần chịu đựng thua thiệt, phải kém chị kém em, bởi thế hậm hực, hậm hực nổ con ngươi con mắt chỉ vì các trang bị nhỏ nhặt.

Người ta mang mẫu ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là nên theo đòi chẳng thua kém gì, kẻo có tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, giả dụ mình không có, thì đau buồn mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng có là nông dân thì vợ cũng nên hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính loăng quăng người tình bịch, cờ bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, lơ mơ là ông quăng áo quần ra không tính đường.

Cho nên, kết hôn cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng mang vấn đề gì phải kéo dài các mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi nên mất thời kì tới vậy?

Nhẫn, cũng không phải là nhục 1 phương pháp hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt hầu hết tủi nhục chỉ để chờ thời cơ làm buộc phải chuyện lớn. Như vậy, cái chữ nhẫn nhục trở thành động cơ sống, thành quái chiêu của 1 số người nhằm đạt đến mục đích phải thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim bồ tát của Quan Âm Thị Kính khi bị "vu oan" tất cả bề, lay chuyển thân tâm của con người, đó là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, đa dạng lúc đã thành nhẫn nhục một bí quyết hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, làm xấu hổ, thương tổn đến lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong cảnh ngộ bất lợi chưa thể báo oán được, nhục để mong XuongTranhTuongPhat.com cầu với người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, ko thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là lúc ghép chữ nhẫn sở hữu chữ tâm, để trở nên nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn có lề thói chịu cất tới mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành tựu chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người càng ngày càng èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn 1 cách chính đáng.

Nhẫn nhục 1 bí quyết hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong dòng cõi mù mịt của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ khiến cho suy thoái xã hội, đạo đức con người, khiến cho chiếc ác, cái tham, loại xấu có mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng nếu ko biết nhẫn, bạn sẽ có 1 khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn ko biết giữ được cho mình 1 chữ nhẫn, khi nào đầu óc bạn cũng căng ra, như một chảo lửa, bạn sở hữu thể phản ứng tức thì các vấn đề vừa xảy ra 1 bí quyết nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, không may, ngay tức khắc lửa giận nổi lên, trường hợp nhẹ thì chỉ trình bày ra sắc mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, đó là để chất cất trong lòng.

Bạn biết không, các cơn nóng giận đấy khiến cho cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và trở thành rất xấu. Đôi khi, chẳng các chúng ta ko giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm các hành động nông nổi, gây thêm bực bõ đúng như các cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ một phút nổi nóng, không tự kìm chế được mình mà ko dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng phải phân rẽ, bạn bè trở thành kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn tới xung đột (đánh đập vợ con đến tàn tật, vợ giết thịt chồng, con giết mổ cha, đốt phá nhà cửa, tự hủy hoại cơ thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Xăm Chữ Nhẫn Thư Pháp”

Leave a Reply

Gravatar